Một mái tóc xoăn mang lại cho những cô nàng nét đáng yêu, dịu dàng pha lẫn sự hiện đại, năng động. Tuy nhiên đây cũng là kiểu tóc dễ khiến cho tóc tự nhiên khô xơ vì nó phải làm bằng hóa chất và nhiệt. Vậy với người lo lắng về vấn đề này sẽ ra sao? câu trả lời sẽ được bật mí qua 8 cách làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà dưới đây.

1. Làm tóc xoăn tự nhiên với lô cuốn

Lô cuốn tóc có lẽ là dụng cụ làm đẹp không xa lạ gì với những cô nàng và đây cũng chính là cách làm tóc xoăn tự nhiên đầu tiên mà bạn có thể áp dụng. Để thực hiện việc này với lô bạn chỉ cần áp dụng các thao tác sau:

 • Chia tóc làm đôi và chải suôn để chúng không bị rối vào nhau, nên làm khi tóc ẩm để đạt hiệu quả xoăn cao hơn
 • Tiếp đó bạn chia nhỏ từng phần tóc và dùng lô cuốn lên sau đó cố định nó lại. Lưu ý là bạn nên chia những lọn tóc này bằng nhau
 • Cuối cùng chỉ cần đợi trong lúc đó bạn có thể làm việc nhà, đi ngủ. Khi tháo lô ra nên sử dụng ít dưỡng để giữ nếp lâu hơn

2. Làm tóc xoăn tự nhiên bằng tết bím

Bạn sẽ có ngay mái tóc xoăn sóng nước bằng phương pháp tết tóc này, được xem là cách làm tóc xoăn tự nhiên đơn giản và nhanh chóng nhất, chỉ cần bạn có một đôi tay khéo léo và vài dây chun. Bạn sẽ thực hiện nó như sau:

 • Thực hiện khi tóc còn ẩm để đạt được hiệu quả mong muốn, chia tóc làm 2 hoặc 4 phần bằng nhau.
 • Tết các phần tóc bằng kiểu tết 3 và buộc cố định bằng dây chun
 • Đi ngủ và chờ tới sáng mai tháo bím tóc ra, dùng ít dưỡng để giữ nếp và nhớ là phải vuốt nhẹ để đạt độ tự nhiên cao nhé.

3. Làm tóc xoăn tự nhiên bằng kẹp càng cua

Tin chắc rằng trong mỗi túi xách của chị em đều có chiếc kẹp càng cua này, bởi nó khá nhỏ gọn và tiện lợi. Làm tóc xoăn tự nhiên với kẹp càng cua cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình thao tác:

 • Chải mượt tóc và xịt keo lên giữ nếp lâu hơn
 • Dùng tay vén hết tóc lên cao và xoắn lại, sau đó tạo thành búi tròn, dùng kẹp càng cua cố định phần tóc này.
 • Cuối cùng chờ qua đêm hoặc vài ba tiếng sau thì gỡ ra để có được mẫu tóc xoăn tự nhiên không cần hóa chất.

4. Làm tóc xoăn tự nhiên bằng khăn tay

Một chiếc khăn tay cũng là công cụ bạn có thể dùng để làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chia tóc làm 3 phần, sau đó dùng 3 chiếc khăn tay, buộc cố định phần chân tóc vào múi khăn. Phần tóc và khăn song song nhau còn lại sẽ được quấn chặt vào khăn, sau đó cố định nốt phần đuôi tóc. Việc của bạn chỉ là ngồi chờ đủ thời gian và gỡ nó ra, bạn sẽ sở hữu mái tóc xoăn đầy phong cách Tây.

5. Làm tóc xoăn tự nhiên bằng tất

Chắc nhiều cô nàng sẽ rất ngạc nhiên khi nghe tới dụng cụ là những đôi tất, nhưng bạn sẽ bất ngờ với công dụng của nó đấy. Bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau:

 • Chải tóc, xịt ẩm tóc và chia làm 2 phần trên dưới
 • Đặt đuôi tóc của phần tóc trên vào giữa tất, cuốn theo chiều như bạn cuốn bánh đa nem, đến khi tới gần sát đầu thì buộc cố định hai đầu tất vào.
 • Làm tương tự với phần tóc ở dưới và đợi qua đêm tới sáng thì gỡ ra.

6. Làm tóc xoăn tự nhiên với kẹp tăm

Những chiếc kẹp tăm tuy nhỏ bé nhưng đây chính là dụng cụ đắc lực giúp bạn có được mẫu tóc xoăn đúng ý mình. Các thao tác bạn cần làm chính là:

 • Làm ẩm tóc và chia tóc làm nhiều phần
 • Bắt đầu với phần tóc từ đỉnh đầu, bằng cách lấy lọn tóc đó xoắn lại rồi cuộn theo vòng xoắn ốc rồi dùng kẹp tóc cố định lại
 • Tiếp tục như vậy với các lọn còn lại, nên kết để được đối xứng hai bên
 • Để qua đêm và sáng mai gỡ ra rồi xịt thêm chút keo để giữ nếp.

7. Làm tóc xoăn tự nhiên với kẹp bấm

Cũng là những chiếc kẹp bấm nhỏ xinh, bạn có thể làm tóc xoăn tự nhiên không cần hóa chất. Thao tác cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chải mượt tóc, chia tóc làm 2 phần bằng nhau, dùng một ít keo xịt để dễ cuốn hơn. Tiếp đến bạn xoắn dài từng phần tóc và vắt lên đỉnh đầu như quấn khăn. Dùng kẹp tóc cố định lại và chờ tới sáng hôm sau gỡ ra sẽ có ngay mái tóc xoăn như ý.

8. Làm tóc xoăn tự nhiên với xoắn ốc sên

Cách làm tóc xoăn tự nhiên này thao tác như với làm bằng kẹp tăm, nhưng bạn quấn chặt tay hơn, kết quả đạt được chính là một mái tóc xoăn nhẹ và hơi xù lên trông rất tự nhiên.

Như vậy với những chia sẻ này, bạn đã bỏ túi được cho mình những mẹo hay dễ làm để làm tóc xoăn tự nhiên mà không cần tới hóa chất, không lo lắng tóc bị hư tổn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here