Tóc giả xuất hiện đã giúp các bạn gái sở hữu được mọi kiểu dáng tóc mà mình mong muốn mà không làm tổn hại tóc tự nhiên. Bên cạnh đó là vẻ đẹp hấp dẫn mà đôi khi tạo kiểu không thể có được. Nhưng để có được vẻ đẹp này dài lâu bạn cần phải biết cách phục hồi tóc giả. Vì cho dù là mái tóc tự nhiên hay nhân tạo đi nữa, thì thời gian cũng khiến chúng gặp những vấn đề khô xơ, mất nếp. Cùng tìm cách gỡ rối cho các vấn đề này nhé.

Vì sao mái tóc giả cần được phục hồi?

Trước khi tìm hiểu về cách phục hồi tóc giả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vì sao phải thực hiện điều này. Bạn cần biết rằng tính chất tóc giả không như tóc tự nhiên, nó được đội lên, cố định bằng kẹp chứ không phải là những sợi tóc có gốc, vì vậy nên trạng thái khô xơ hay mất nếp sẽ xảy ra.

Tóc giả chịu sự tác động của nhiều yếu tố khi sử dụng nên cần phục hồi.

Tiếp theo quá trình bạn sử dụng tóc giả, tham gia nhiều hoạt động khác nhau, bị tác động bởi gió, nắng, người bên cạnh hay các phương tiện khi đi đường sẽ khiến nó không giữ được trạng thái suôn mượt.

Cuối cùng là theo thời gian, dù bằng chất liệu nào, cao cấp đến đâu nếu như bạn không chăm sóc nó sẽ bị xuống chất trầm trọng dẫn tới hỏng và có thể bạn phải vứt luôn mái tóc đó. Vì vậy mà bạn nên phục hồi từ khi nó còn là những mái tóc ổn định.

Cách xử lý khi tóc không vào nếp

Cách phục hồi tóc giả không vào nếp là bài toán gặp phải đầu tiên trong quá trình bạn sử dụng tóc. Dĩ nhiên bạn không thể đội tóc giả và ngồi yên một chỗ mà không làm việc, đi lại được, còn đã thực hiện những hành động này thì việc nó không vào nếp sau một ngày sử dụng là điều hoàn toàn dễ thấy được. Vấn đề tóc mất nếp này thường diễn ra ở mái tóc uốn, vì với tóc thẳng hay cụp thì điều này hoàn toàn được tút lại ngay chỉ bằng một vuốt tay. Chúng ta sẽ thực hiện bước phục hồi nó như sau:

Tóc không vào nếp thường xảy ra với mái tóc uốn xoăn.

Đầu tiên bạn phải đảm bảo chải tóc suôn, không vướng mắc mối rối, tiếp sau đó mới dùng máy uốn tóc cầm tay và uốn. Khi uốn bạn chú ý phải chia tóc nhỏ thành từng phần, chứ không uốn quá nhiều một lần. Thực hiện uốn từng lọn cho tới khi hết mái tóc.

Cách xử lý khi tóc bị xơ

Cho dù mái tóc giả này được làm từ tóc thật hay sợi nhân tạo thì sau thời gian sử dụng nó cũng sẽ bị xơ, cho dù bạn chăm bẵm chiều chuộng nó, còn nếu bạn bỏ bê tình trạng xơ này càng nghiêm trọng hơn. Cách phục hồi tóc giả cho trường hợp xơ này bằng thao tác gội xả như tóc tự nhiên của bạn. Nhưng trước đó bạn phải tiến hành chải suôn, gỡ rối, sau đó mới cho tóc vào chậu đã hòa sẵn dầu gội và ngâm, sau đó làm mềm tóc theo chiều của tóc, tuyệt đối tránh vò vì sẽ khiến tóc rối hơn đấy nhé. Sau khi gội bạn cũng hòa dầu xả vào chậu và thực hiện như với dầu gội. Thực hiện như thế này sẽ giúp cho mái tóc của bạn mềm mượt lại ngay, nhớ đừng quên thêm chút dầu xịt dưỡng tóc nhé.

Nhiều nhân tố có thể làm cho tóc bạn bị xơ và cần phục hồi.

Cách phục hồi tóc giả bị rối

Có lẽ tình trạng tóc bị rối sẽ khiến những cô nàng phải đối mặt thường xuyên cho dù sử dụng bất kỳ kiểu dáng tóc nào. Cách phục hồi tóc giả bị rối cũng cần phải thực hiện một cách từ từ, đòi hỏi ở bạn thời gian cũng như sự kiên nhẫn. Bởi chúng ta cần phải tìm ra mối rối, gỡ từng sợi tóc thật nhẹ nhàng và cẩn thận, nên nếu bạn là cô nàng vội vàng sẽ khiến mái tóc càng rối thêm. Sau khi gỡ rối xong, hãy xịt một chút dầu dưỡng tóc và chải nhẹ nhàng để lấy lại trạng thái tóc như ban đầu.

Hãy nhẹ nhàng với mái tóc nếu như nó bị rối.

Như vậy bạn có thể thấy rằng mái tóc giả của chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khi sử dụng, tuy nhiên chỉ cần chút khéo léo và kiên nhẫn, quan trọng là trong quá trình bạn sử dụng phải biết cách nâng niu và nhẹ nhàng với chúng, vì dù bằng chất liệu nào thì nó cũng không phải là tóc tự nhiên, không được như tóc tự nhiên của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here