Bạn đang sở hữu một bộ tóc nối? bạn hài lòng với vẻ đẹp của nó và luôn muốn giữ được điều này mãi mãi. Vậy thì cách chăm sóc tóc nối là điều mà bạn không thể bỏ qua. Cùng khám phá xem chúng ta sẽ làm thế nào để bảo vệ mái tóc này nhé.

Hãy đảm bảo mái tóc nối của bạn luôn sạch sẽ

Đây là cách chăm sóc tóc nối đầu tiên mà tin rằng bạn gái nào cũng có thể làm nó như một thói quen. Theo lời khuyên của những chuyên gia tóc nối, bạn nên gội đầu 3 lần mỗi tuần để giữ tóc sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi. Đồng thời đây cũng là cách mà bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng tóc bị rối, thơm tho, suôn mượt.

Luôn giữ cho mái tóc nối được sạch sẽ là cách chăm sóc tốt nhất cho nó.

Tuy nhiên khi gội đầu bạn cũng nên gội đầu đúng cách với dầu gội và xả, nhân tố này sẽ giúp cho tóc của bạn luôn giữ được độ bền, tuổi thọ, vẻ đẹp. Trước khi gội đầu bạn nên nhớ một nguyên tắc là phải chải tóc suôn mượt, tránh tình trạng gội khi đang rối vì như thế bạn chỉ càng làm mình mệt hơn khi phải gỡ rối sau gội. Trong khi gội đầu, bạn nhớ phải xoa dầu từ trán ra phía sau đầu và đuôi tóc, sau đó massage nhẹ hàng theo chiều này, làm tương tự cho bước xả tóc.

Chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc nối

Cách chăm sóc tóc nối không thể thiếu được những sản phẩm dành riêng cho loại tóc này. Đầu tiên là bạn cần tìm mua những cặp gội xả chuyên dụng mà salon hay dùng cho tóc nối. Trong thành phần không nên có chất tẩy và sulfate vì chúng sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền mối nối.

Chải đầu tóc nối một cách nhẹ nhàng

Bước chải đầu là rất quan trọng đối với một mái tóc nối, nó dường như được làm vô cùng đơn giản nếu tóc bạn là tóc tự nhiên vốn có hay tóc giả nguyên đầu. Còn cách chăm sóc tóc nối ở bước này cần phải có một sự đầu tư công sức và thời gian cũng như sự tỉ mỉ. Loại lược dành cho việc này cũng phải là dòng lược chùm hoặc tròn, để đảm bảo bạn không làm tổn hại tới mái tóc khi chải, cũng như giúp dễ vào nếp hơn. Thao tác chải này được thực hiện bằng cả hai tay, một tay bạn giữ phần tóc đang chải, tay kia cầm lược chải đều theo hướng từ chân tới ngọn tóc. Nhưng lưu ý cho bạn là khi tóc đang ướt không nên chải đầu nhé.

Cần nhẹ nhàng khi chải tóc nối.

Làm khô tóc đúng cách

Thông thường chắc chắn chiếc máy sấy là công cụ hữu hiệu trong việc giúp bạn làm khô tóc. Nhưng sấy tóc như thế nào cho đúng cũng là cách chăm sóc tóc nối mà bạn cần phải lưu ý. Khi tóc còn ướt nguyên, hãy dùng khăn bông mềm để làm bớt nước. Xong đó bạn dùng máy sấy nhưng để ở nhiệt độ thấp, tạo gió mát để làm khô nếu như bạn đang vội đi ra ngoài, còn không hãy để nó khô tự nhiên là tốt nhất. Lưu ý khi dùng máy sấy bạn cần làm khô đoạn tóc nối, sau đó mới đến phần tóc tự nhiên của bạn.

Bạn hãy làm khô tóc bằng mức nhiệt nhẹ nhất của máy sấy.

Chăm sóc tóc nối cả khi ngủ

Đừng bao giờ đi ngủ khi tóc còn ướt là cách chăm sóc tóc nối cần tuân thủ, vì nếu như giữ lại độ ẩm, biểu bì yếu khiến tóc dễ gãy rụng ngay khi bạn ngủ. Đồng thời khi ngủ hãy vất tóc sang một bên hoặc lên trên tùy theo độ dài tóc và bạn cảm thấy tiện nhất, tránh việc đè vào tóc và vò xát nó cho mỗi lần bạn cựa người.

Bảo vệ tóc nối khi tham gia hoạt động ngoài trời

Khi bạn tham gia những hoạt động ngoài trời là lúc phải áp dụng nhiều nhất cách chăm sóc tóc nối này, bởi những hoạt động này đòi hỏi vận động rất nhiều, mái tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ, mất nếp thậm chí rụng. Nên giải pháp cho bạn lúc này là hãy tết tóc đuôi sam, vừa thuận tiện khi tham gia hoạt động, vừa có thể bảo vệ mái tóc nối. Nhất là khi bạn bơi, hãy tránh việc tóc tiếp xúc quá nhiều với nước, bằng việc đội mũ bơi, thoa kem dưỡng tóc.

Như vậy giờ đây với một vài chia sẻ nhỏ trên đây, bạn đã có được cho mình những giải pháp để bảo vệ mái tóc nối, biết được những cách chăm sóc tóc nối này, bạn sẽ giữ được độ bền và nét thẩm mỹ cho mái tóc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here