Đã bao lần bạn tự ngắm mình với mái tóc giả trước gương và trầm trồ rằng giờ đây mình cũng có một mái tóc óng ả mượt mà như những cô nàng khác. Và chắc rằng ai cũng muốn có được sự hài lòng này mãi, vậy nên những cách bảo quản tóc giả đúng chuẩn sẽ là điều mà bạn cần nắm được. Bạn có cho mình bao nhiêu kinh nghiệm trong việc này rồi? cùng tích lũy thêm những kỹ năng hoàn hảo để bảo vệ cho vẻ đẹp và chất lượng tóc giả nhé.

Chải tóc giả đúng cách

Hành động những cô nàng thường làm sau khi đội tóc giả lên hay gỡ xuống là chải nó để có thể vào nếp suôn mượt, tự nhiên. Và đây cũng là một trong những cách bảo quản tóc giả đúng chuẩn salon mà bạn nên nhớ. Thông thường sau khi sử dụng tóc giả xong thì sẽ bị rối hơn nên lúc này bạn mới phải chải kỹ để bảo quản nó vào nếp, tránh sự lộn xộn làm tóc khô xơ và mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Nên dùng dụng cụ chải tóc giả chuyên dụng.

Đầu tiên bạn sẽ chọn dụng cụ chải, dĩ nhiên là lược, tuy nhiên vì chúng là những mái tóc giả tính chất đặc thù nên những chiếc lược này cũng là dạng dành riêng cho nó. Bạn có thể tìm mua nó ở các quán bán, bản lược to, được lót với lớp gỗ hoặc nhựa để làm bản lề cho răng lược cắm vào. Nếu bạn không hình dung ra nó thì khi mua tóc bạn có thể mua kèm lược.

Quy trình chải cần rất cẩn thận, khác hoàn toàn với mái tóc tự nhiên của bạn, tóc giả cần được chải đúng chiều, nhẹ nhàng nếu không bạn sẽ nhổ chúng đi khỏi nẹp. Để lúc chải không bị mắc vào tóc, hãy xịt chút dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia tóc thành phần nhỏ để chải, nếu gặp chỗ rối bạn cần từ từ gỡ rối thay vì chải mạnh tay hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần rũ nhẹ và treo nó lên.

Giữ tóc được sạch sẽ

Cho dù là một mái tóc giả chất lượng nhất, nó cũng sẽ gây nên những tình trạng ngứa đầu khi dùng nếu bạn không vệ sinh tóc. Nó cũng như việc bạn gội đầu, cần phải loại bỏ bụi bẩn kèm theo mồ hôi từ da đầu của bạn trên mái tóc giả. Và để làm bước này, cũng cần đến một quy trình chuẩn.

Cũng như mái tóc thật, bạn cần làm sạch mái tóc giả này thường xuyên.

Bạn sẽ dùng cặp gội xả cho tóc như bình thường bạn vẫn dùng cho tóc thật, tiến hành pha loãng dầu gội và ngâm tóc, sau đó dũ nhẹ tóc theo đúng chiều để làm sạch. Tiếp đến là xả bằng cách dùng dầu xả đã pha loãng, ngâm tóc trong đó và xả lại với nước sạch. Lưu ý trong suốt quá trình bạn gội xả này không được dùng tay xòa tóc, vò tóc mạnh, vì nó sẽ trở nên lộn xộn, xơ và mất nếp.

Sau khi gội xong, bạn sẽ thực hiện công đoạn làm khô, bước này rất quan trọng trong cách bảo quản tóc giả. Tuyệt đối không dùng khăn lau, vò, mà bạn cần đặt nhẹ nhàng mái tóc lên và thấm nhẹ tay bằng khăn mềm đó. Đồng thời  bạn cũng đừng dùng máy sấy hay phơi nó dưới nắng mặt trời gay gắt. Hãy treo lên giá treo chuyên dụng và để khô tự nhiên tại nơi râm mát. Trong quá trình tóc đang hơi ẩm, bạn xịt thêm dưỡng sau đó để tạo được độ mềm mượt và giữ độ bóng cho tóc.

Bảo quản tóc trong và sau khi sử dụng

Đừng bao giờ bỏ mặc mái tóc của mình cả khi bạn đang sử dụng, lúc này cách bảo quản tóc giả tốt sẽ không chỉ tốt cho chất lượng và độ bền tóc mà còn làm bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Hãy chắc chắn rằng mình biết cách bảo vệ tóc khi sử dụng và sau khi gỡ xuống.

Trong quá trình dùng nó, cần hạn chế tối đa gió thổi vào tóc khi đang di chuyển trên đường bằng các phương tiện khác nhau. Các nhân tố nước mưa và ánh nắng gay gắt của mặt trời cũng cần phải tránh vì nó khiến tóc bạn khô xơ và mất đi nếp vốn có.

Sau khi bạn gỡ bỏ tóc xuống, hãy đảm bảo bạn đã chải nó vào nếp như cũ và treo lên giá, hoặc gấp vào túi bảo quản, thay vì vứt bừa bãi ra một góc phòng hoặc vắt gập nó lên móc áo. Đồng thời nếu bạn có ý định du lịch xa và mang theo đó, hãy chắc chắn bạn đã biết cách cuộn gọn nó vào thay vì nhét lộn xộn vào túi đồ của mình.

Như vậy bạn có thể thấy cách bảo quản tóc giả không khó, nhưng yêu cầu bạn cần phải có sự chú tâm, cẩn thận và tỷ mỉ với nó để có thể giữ được độ bền và nét thẩm mỹ, để mỗi lần mang tóc lên, bạn đều thấy mình đẹp hơn, hấp dẫn hơn với món phụ kiện này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here