Cách chọn tóc giả đẹp tự nhiên như mái tóc vốn có của bạn sẽ là lời giải đáp tuyệt vời nhất khi bạn đang muốn thay đổi một chiếc áo mới cho mái tóc của mình, mà không cần ra salon làm tóc. Để có thể chọn được một bộ tóc giả đúng chuẩn chất lượng, độ thẩm mỹ cao bạn sẽ phải cân nhắc đến những nguyên tắc cụ thể được trình bày dưới đây.

Chú ý chất liệu tóc

Đây là cách chọn tóc giả đầu tiên mà bạn cần phải áp dụng cho mình, đó chính là lựa chọn chất liệu hay nói cách khác là nhân tố nặng nhất khi xem xét đến chất lượng của một mái tóc giả. Hơn thế nếu không chú tâm cho bước này, rất dễ mua phải những mái tóc giả kém, gây hại đến da đầu của bạn, gây nên tình trạng nấm đầu, dị ứng, rụng tóc.

Chất liệu tóc là nhân tố đầu tiên mà bạn cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm này.

Hiện nay có hai nhóm chất liệu làm nên tóc giả mà bạn có thể tìm thấy là tự nhiên, có nghĩa từ tóc thật, và nhân tạo là những chất liệu đa dạng khác nhau có thể dùng để làm nên sản phẩm này. Mỗi chất liệu đều có những đặc tính riêng, ưu điểm riêng và mức giá cũng khác nhau. Nên bạn có thể tùy vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Mỗi chất liệu tóc mang đến những sắc thái khác nhau.

Chú ý màu sắc

Màu sắc của mái tóc cũng giống như màu chiếc váy bạn đang mặc, nếu chọn đúng sẽ rất đẹp và chọn sai thì ngược lại. Trong cách chọn tóc giả màu sắc cũng là nhân tố cần được quan tâm. Thông thường thước đo chuẩn nhất của cách chọn này chính là màu da của bạn, nhất là da mặt. Những mái tóc màu nâu, trầm sẽ rất tôn da và phù hợp với nhiều màu da, không nên chọn màu quá sáng nếu bạn có làn da ngăm đen vì nó sẽ khiến da bạn càng đen hơn.

Màu sắc tóc giả cần phải tạo được sự hài hòa với làn da của bạn.

Còn cô nàng với làn da trắng sẽ dễ chọn màu hơn vì nó phù hợp với mọi tông màu. Đó là trong trường hợp bạn sử dụng tóc giả cả đầu, còn nếu như trường hợp chỉ sử dụng phụ kiện như đuôi tóc, mái tóc, lọn tóc thì các tiêu chí lựa chọn sẽ khác. Đó là cần chọn màu tóc giả tương ứng với tóc tự nhiên bạn có để không bị lộ. Nếu bạn ưa thích màu tóc đen, đừng nên chọn những bộ có độ bóng cao bởi nhìn nó sẽ rất đơ và lộ ngay là bạn đang đội tóc giả.

Chú ý kiểu dáng tóc

Bên cạnh đó là kiểu dáng cũng rất quan trọng trong cách chọn tóc giả này, bởi nó sẽ quyết định đến vẻ đẹp và độ thẩm mỹ của toàn tổng thể. Bạn sẽ căn cứ vào đặc điểm của khuôn mặt mình để chọn, một khuôn mặt bầu bĩnh, tròn, hay chữ V, dài sẽ có các kiểu tóc phù hợp khác nhau.

Kiểu dáng tóc phù hợp sẽ quyết định đến độ thẩm mỹ cho cả khuôn mặt bạn.

Ví dụ như với một khuôn mặt tròn to, bạn nên chọn kiểu cụp và ngắn, kèm mái chéo hoặc không để mái để có thể che bớt độ tròn quá của khuôn mặt, còn nếu là mặt dài, nên lựa chọn cho mình tóc uốn đuôi buộc cao để tạo cảm giác thu ngắn lại khuôn mặt dài đó.

khuôn mặt bạn dài hay tròn cũng quyết định tới kiểu tóc.

Đồng thời với mái tóc giả này, một kiểu mái bằng sẽ tốt hơn mái dài nếu trong trường hợp mặt bạn có thể phù hợp với hai kiểu này. Vì mái dài chẻ hai bên sẽ khiến việc bạn sử dụng tóc giả dễ bị lộ hơn mái bằng. Còn về tổng thể, chọn một mái tóc xoăn nhẹ hay mạnh sẽ tốt hơn việc có một mái tóc thẳng, vì tóc thẳng thường nhìn cứng, đơ người, không tự nhiên và rất dễ lộ tẩy là bạn đang mang một mái tóc giả.

Như vậy có thể nói cách chọn tóc giả chuẩn nhất chính là việc bạn chú ý những nguyên tắc trên đây, dù biết rằng nó chỉ là một món phụ kiện làm đẹp, tuy nhiên giá trị mang lại của nó với bạn vô cùng lớn và đã tốn một khoản tiền mua nó thì không có lý do gì để bạn không chọn lựa kỹ lưỡng nó cả. Và hi vọng với những chỉ dẫn trên đây bạn sẽ là một khách hàng sành sỏi khi mua dùng dòng sản phẩm tóc giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here