Của bền tại người – câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp, mái tóc nối cũng không là ngoại lệ. Vì vậy mới biết một cách chăm sóc tóc nối đúng và hiệu quả sẽ giữ được mái tóc bền đẹp theo thời gian, và ngược lại cho dù bạn tốn đống tiền nối tóc chất lượng cao cấp nhất thì nó cũng sẽ rất nhanh hỏng nếu bị bạn bỏ bê. Cùng khám phá những cách để bạn chiều chuộng những “cô nàng”  tóc nối khó tính này nhé.

Gội đầu đúng cách cho tóc nối

Gội đầu đúng cách là cách chăm sóc tóc nối đầu tiên mà ai cũng cần phải biết. Lưu ý là trong những ngày đầu mới nối tóc, bạn nên gội tại salon đã nối cho bạn để đảm bảo được chất lượng cũng như tham khảo được cách gội. Quan trọng nhất chính là lúc bạn thực hiện công việc này tại nhà.

Gội đầu đúng cách giúp tóc nối sạch và giữ nếp lâu hơn.

Những nguyên tắc bạn cần nhớ để chăm sóc tốt ở bước này là, không để tóc bị rối trước khi gội, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã chải mươt, gỡ rối trước khi làm ướt mái tóc với nước. Hãy bắt đầu việc gội của mình với vòi sen, làm ướt tóc theo đúng chiều, cho dầu ra tay và tạo bọt sau đó cũng thoa lên tóc theo đúng chiều đó. Trong quá trình gội bạn nên tránh sự xà xát mạnh ở mối nối, không dùng nước nóng ở mối nối.

Bạn nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay để massage tóc và da đầu cho thật sạch, không dùng móng tay sắc cào, vì nó sẽ lôi theo cả sợi tóc nối. Khi xong bạn làm khô tóc bằng cách dùng khăn dùm và ép tóc cho nước ráo bớt, không lau vò như tóc tự nhiên. Nếu có dùng máy sấy nên để chế độ gió nhẹ, hoặc tốt nhất bạn nên để nó khô tự nhiên.

Chải tóc nối nhẹ nhàng

Người ta thường ví von mái tóc nối là cô nàng khó tính, vì vậy cách chăm sóc tóc nối cũng yêu cầu bạn phải có được sự nhẹ nhàng, tỉ mẩn, kỳ công mà bước chải đầu là ví dụ điển hình tiếp theo.

Bạn cần phải thực hiện chải tóc nối cực kỳ nhẹ nhàng.

Khi chải cần phải chọn đúng loại lược chuyên dụng cho tóc nối, là loại mềm. Lúc chải cần phải chải đuôi tóc trước, sau đó mới lên trên, chải theo chiều tóc mọc để đảm bảo không làm rối và rụng tóc nối. Nếu quá trình chải gặp mối rối, hãy từ từ gỡ mà không nên giằng mạnh tóc.

Chăm sóc và bảo dưỡng tóc nối đúng cách

Tóc nối suy cho cùng cũng không phải tóc tự nhiên nên nó hoàn toàn không có được độ bền và sức sống như tóc tự nhiên, mặc dù nó làm từ tóc thật. Vì vậy mà bạn cần phải tăng cường dưỡng hấp cho phần tóc thật mọc chắc khỏe cũng như cung cấp dưỡng chất cho tóc nối bóng mượt.

Sự chăm sóc và bảo dưỡng là hai nhân tố không thể thiếu cho mái tóc nối.

Thêm vào đó mỗi 2 – 3 tháng khi phần tóc tự nhiên mọc dài, đồng nghĩa với mối nối có nguy cơ bị nới ra, nên bạn cần tới salon chỉnh sửa lại tránh làm mối nối bị rụng, bong ra.

Hãy bảo vệ tóc nối khi hoạt động, làm việc.

Đồng thời khi thực hiện những hoạt động làm việc hay vui chơi của mình, bạn cũng cần phải thực hiện các biện pháp bảo vệ tóc nối tốt nhất để không chịu tác động quá của môi trường bên ngoài. Ví dụ như khi đi bơi hãy chụp mũ bơi lên quấn tóc gọn gàng tránh tình trạng bị rối và rụng tóc, hay cho tóc tiếp xúc với nước hồ bơi sẽ không tốt cho những mối nối. Hay khi ra đường trời nắng hay mưa bạn nên bảo vệ mái tóc với ô, mũ,…để không bị ánh nắng gắt hay nước mưa vào tóc, ngấm vào phần nối, sẽ khiến tóc nối bị hư hỏng.

Như vậy, với một vài chia sẻ ngắn này, chúng tôi đã giúp bạn hình dung được những cách chăm sóc tóc nối tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kỹ năng giữ gìn mái tóc khỏe đẹp, bởi để có được bộ tóc nối đã không hề dễ dàng, mất thời gian và tiền bạc nên hãy đừng tiếc bỏ thêm chút công sức để chăm chút cho những mái tóc này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here