Tóc giả là món phụ kiện đang rất thịnh hành trong giới trẻ, tuy nhiên có một tình trạng là khi sử dụng sẽ bị rối do những nguyên nhân khác nhau, nhưng tất cả sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết cách gỡ rối tóc giả. Vì vậy nếu đang gặp phải vướng mắc này thì bạn hãy dành chút thời gian của mình cho những thông tin dưới đây nhé.

Vì sao tóc giả bị rối?

Trước khi chia sẻ cùng bạn bí quyết về cách gỡ rối tóc giả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề vì sao mái tóc giả của bạn lại bị rối. Đầu tiên phải khẳng định tình trạng rối do quá trình sử dụng, tuyệt đối không phải do bản chất của mẫu tóc đó khi bạn mua nó về. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tóc giả bị rối, cho dù bạn đã cẩn thận hết sức thì trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi được những điều này, trừ khi bạn để yên nó một chỗ nhưng dĩ nhiên chẳng ai mua tóc về để treo đó và ngắm đúng không nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mái tóc giả bị rối.

Nguyên nhân thứ nhất làm tóc giả rối là tác động của gió, có thể là khi bạn di chuyển trên đường với chiếc mũ bảo hiểm, hay vô tình ngồi và bị gió thổi qua. Với mức gió nhất định, những sợi tóc sẽ bị xáo trộn vị trí lọn của nó.

Tiếp theo là quá trình bạn đội tóc không đúng kỹ thuật cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị rối bời không vào nếp như khi bạn vừa mua nó từ hàng. Có thể là sai chiều đội, móng tay xước vào hay các dụng cụ hỗ trợ đội tóc giả.

Trong quá trình bạn vệ sinh tóc giả cũng có thể gây nên tình trạng rối này, bởi như bạn đã biết chúng ta cần có được các kỹ năng gội tóc giả đúng hướng dẫn mới có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bị rối, nhất là khi tiếp xúc với nước nó có thể bị xô theo chiều nước. Và lúc chải tóc cũng vậy, nếu đôi tay của bạn không khéo léo, không nhẹ nhàng với cô nàng tóc đỏng đảnh này thì bạn gặp rắc rối với nó là chắc rồi.

Bạn sẽ gỡ rối tóc giả như thế nào?

Nói cách gỡ rối tóc giả đơn giản thì nó sẽ đơn giản và phức tạp thì nó sẽ phức tạp với bạn. Nhưng thực chất chỉ cần bạn khéo léo và điềm tĩnh với chúng thì chúng sẽ không làm bạn quá mất thời gian. Để gỡ rối tóc giả, chúng ta cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định thì mới có thể thở phào khi mớ tóc này bị rối.

Bạn phải xác định được rằng tính chất của những chất liệu làm tóc giả đa dạng này hoàn toàn khác với tóc thật, nên việc gỡ rối nó đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu tóc, yêu tóc của mình.

Gỡ rối tóc giả không hề phức tạp như bạn nghĩ.

Đầu tiên là nguyên tắc nhẹ nhàng, sự vội vàng và nóng tính lúc gỡ rối tóc giả không những không giúp cho bạn có thể giải quyết vấn đề mà còn khiến nó trở nên trầm trọng hơn đấy nhé. Hãy bình tĩnh tìm mối rối, và gỡ chúng theo đúng quy luật của lọn tóc đó. Nếu tóc thật của bạn mọc lung tung khắp đầu thì tóc giả được cố định bằng những dải, kẹp, nên bạn sẽ dễ tìm được mối gỡ rối.

Hãy dùng chút dưỡng tóc cho phần rối nặng.

Tiếp theo là dùng tinh chất dưỡng tóc khi cần, đây là sản phẩm dành riêng cho tóc giả, với những chỗ rối nặng, bạn không thể nhìn thấy nó, hãy xịt lên chút dưỡng và dùng lược chải nhẹ từng chút một để từ từ gỡ được mối đó.

Hãy gỡ rối sau khi tóc khô tránh làm lúc tóc còn ướt.

Đừng gỡ rối khi tóc còn ướt, đây là điều bạn nên nhớ nếu không muốn chính mình làm hỏng luôn bộ tóc đó. Với tóc thật, những mối rối có thể được giải quyết khi ướt nhưng tóc giả thì ngược lại nhé. Càng để nó trở về trạng thái khô, càng dễ để bạn quan sát. Chỉ trừ trường hợp nó bị rối khi bạn đang gội xả, hãy cẩn thận dùng lược và dầu xả làm mềm tóc và chải nhẹ dần đều. Cuối cùng khi đã gỡ rối được, hãy xịt lên tóc ít chất dưỡng và gác nó lên giá tóc chuyên dụng hoặc đầu tóc giả.

Như vậy bạn có thể thấy cách gỡ rối tóc giả không hề phức tạp và bạn gái hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này mà không lo lắng tới vấn đề tóc “cứng đầu” không nghe lời bạn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here