Rụng tóc là một trong những tình trạng yếu da đầu khiến chị em lo lắng và dĩ nhiên là ai cũng muốn tìm cho mình những giải pháp để khắc nó. Không cần mất thời gian đến với salon, bạn cũng có thể tự mình phục hồi mái tóc bóng khỏe ngay tại nhà với 6 phương pháp phổ biến dưới đây.

1. Sử dụng dầu dừa ngăn rụng tóc

Dầu dừa là giải pháp đầu tiên và quen thuộc nhất được chị em sử dụng làm giảm hiện tượng rụng tóc. Nó không chỉ giúp mái tóc bóng mượt mà, còn kích thích tóc mọc dài ra, chống hiện tượng hói đầu. Và công dụng này được tăng lên gấp đôi khi bạn phối hợp thêm hương nhu.

Cách thực hiện với những nguyên liệu này như sau: sử dụng khoảng 10ml tinh dầu dừa và dùng tăm bông thoa đều nó lên toàn bộ mái tóc của bạn. Tiếp đến bạn dùng tay xoa bóp đều trên mái tóc, để tinh dầu thấm đều lên và phát huy công dụng. Dùng lược đã được thấm tinh dầu dừa để chải tóc nhằm mang lại hiệu quả dưỡng tóc. Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi chờ 30p sau đó gội lại sạch với nước. Kiên trì thực hiện bạn sẽ có được sự giảm thiểu rõ rệt tình trạng tóc rụng.

2. Sử dụng nước ép củ quả ngăn rụng tóc

Nguyên liệu để sử dụng trong phương pháp ngăn rụng tóc này là nước ép của hành tây, gừng hoặc tỏi. Dùng nước ép của một trong ba loại củ quả này và bôi đều lên tóc, sau đó để qua đêm và sáng mai gội lại bằng nước sạch. Những tinh chất có trong các loại quả này sẽ giúp bảo vệ da đầu, chắc chân tóc vì vậy ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Nó còn kích thích tóc mọc nhiều lên để bù đắp lại lượng tóc đã rụng trước đó của bạn.

3. Sử dụng phương pháp massage đầu hằng ngày chống rụng tóc

Massage đầu hàng ngày vừa là một cách để bạn thư giãn, vừa là phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả. Hành động này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó kích thích nang tóc phát triển, tạo điều kiện cho tóc mọc dày hơn so với trước. Bạn có thể phối hợp dùng tinh dầu oải hương, dầu mè để tiến hành massage đầu để tăng công dụng này của nó.

4. Sử dụng các chất chống oxy hóa để ngăn rụng tóc

Cụ thể với chất chống oxy hóa này chính là trà xanh, nguyên liệu rẻ tiền và gần gũi với mỗi chị em để ngăn rụng tóc. Bạn sẽ tiến hành pha hai gói trà này trong một cốc nước nóng, xoa nước trà lên đầu và cũng tiến hành massage. Sau đó bạn ủ tóc trong một giờ và gội lại bằng nước sạch. Những chất chống oxy hóa trong trà xanh này sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe và ngăn gãy rụng.

5. Sử dụng dầu oliu ngăn rụng tóc

Một trong những loại tinh dầu gần gũi không kém với mỗi người chính là dầu oliu, với tác dụng dưỡng ẩm, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại. Bạn sẽ thực hiện phương pháp với dầu oliu khá đơn giản, hãy gội đầu và làm gần khô tóc trước, rồi dùng dầu oliu xoa đều lên mái tóc. Tiến hành massage trong 15 phút, ủ thêm 15 phút và gội lại bằng nước sạch. Bạn sẽ thấy tóc giảm rụng rõ rệt với phương pháp này.

6. Sử dụng dầu gội ngăn rụng tóc

Phương pháp cuối cùng chúng tôi muốn mách bạn để ngăn chặn tình trạng rụng tóc chính là các loại dầu gội. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng khi lựa chọn, vì với mỗi loại da đầu và chất tóc khác nhau sẽ có dầu gội ngăn rụng tóc riêng của nó và nếu chọn đúng thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả, trái lại sẽ làm tóc bạn rụng nhiều hơn đấy.

Tốt nhất bạn hãy chọn các loại dầu gội có nguồn gốc tự nhiên, không gây tổn hại tới da đầu, nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt và tuyệt đối tránh các loại dầu có hóa chất, tính chất axit và kiềm quá cao.

Như vậy tổng hợp những chia sẻ trên đây, bạn đã có được 6 phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải ra bất kỳ một salon hay thẩm mỹ viện nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here