Lo lắng lớn nhất của các bạn gái khi sử dụng tóc giả chính là nó không được tự nhiên, chính vì vậy mà nắm được những cách uốn tóc giả đẹp mắt và an toàn sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc bồng bềnh tự nhiên, mà không lo lắng việc nó bị khô xơ hay rụng. Cùng khám phá để bỏ túi cho mình thêm những bí quyết làm đẹp cho mái tóc nhé.

Cách uốn tóc giả bằng máy uốn tóc và lô uốn

Máy uốn tóc là công cụ đầu tiên giúp bạn có được một cách uốn tóc giả ưng ý. Nếu như trước đó bạn lỡ mua một bộ tóc giả duỗi thẳng, giờ đây muốn thay đổi kiểu cách sang một kiểu uốn sang trọng, không nhất thiết phải đi mua thêm một bộ tóc giả dáng uốn, mà chỉ cần trong nhà bạn có máy kẹp tóc với phần trục uốn là sẽ giải quyết được mọi việc.

Máy uốn tóc giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh và đẹp mắt.

Bạn sẽ chỉ mất một thời gian rất nhỏ để có thể thực hiện công đoạn uốn này. Để bảo vệ cho mái tóc, đầu tiên bạn cần xịt vào một lớp gel nhằm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao, vì sự chịu đựng của tóc giả không được như tóc tự nhiên của bạn. Sau đó bạn nhờ vào tác động của gió quạt hoặc máy sấy ở nhiệt độ mát, để làm gel khô ở cấp độ nhẹ, chừa lại chút ẩm nhẹ để có thể tạo nên những sóng đẹp mắt khi uốn.

Sau đó tiến hành treo tóc lên giá treo chuyên dụng để thuận tiện hơn cho công đoạn uốn này. Có 3 cách uốn mà bạn có thể thực hiện với máy. Cách đầu tiên bạn dùng lược chuyên dụng cho tóc giả, chải đều và chia tóc thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Tiếp đó cuộn tóc lại như cách bạn cuộn dây và bọc nó gọn gàng trong giấy bạc, cuối cùng sử dụng kẹp tóc ép vào giấy bạc là bạn có được kiểu tóc uốn ưng ý. Lọn to hay bé tùy vào cách bạn cuộn vòng tóc.

Một chút khéo léo khi thắt bím tóc và kẹp để tạo được mái tóc xoăn bồng bềnh.

Cách thứ hai đơn giản hơn là bạn chỉ cần chải đều tóc, chia làm 2 hoặc nhiều phần khác nhau, sau đó thắt bím chúng và dùng kẹp ép lên phần bím tóc, khi gỡ bím ra bạn sẽ có mái tóc lượn sóng nhẹ nhàng. Cách thứ ba là bạn trực tiếp dùng máy kẹp tóc, cho từng phần tóc mỏng và nhỏ vào xong đó cuộn tóc theo vòng máy, giữ vài giây và thả ra là bạn có được một lọn tóc đẹp ưng ý, làm tiếp tục cho tới khi hết tóc. Như vậy bạn có thể thấy là rất nhanh chóng bạn đã có được một cách uốn tóc giả đẹp và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng máy kẹp tóc hoặc lô cuốn để uốn được mái tóc bồng bềnh.

Cách uốn tóc giả tiếp theo là sử dụng những chiếc lô uốn tóc với chất liệu nhựa không hoặc nhựa kèm mút mềm. Sử dụng phụ kiện này cũng giống như việc bạn giữ cho mái tóc tự nhiên của mình đúng nếp sau khi thực hiện quá trình làm hóa chất. Để thực hiện uốn tóc giả bằng lô, bạn cũng cần phải sử dụng dưỡng chất xịt lên tóc, mặc dù nó không chịu tác động của nhiệt như với máy uốn. Sau đó bạn dùng chiếc lô cuốn tóc theo từng phần bạn chia, có thể dày mỏng tùy thích, uốn cách chân tóc 2 cm để tạo độ tự nhiên. Sau đó việc của bạn chỉ là ngồi thư giãn chờ, đến một khoảng thời gian nhất định bạn gỡ lô ra và bạn sẽ có được mái tóc uốn bồng bềnh.

Những lưu ý trước khi áp dụng cách uốn tóc giả

Để có thể đảm bảo bạn có được thành phẩm như ý, cũng như sự bảo vệ cho mái tóc giả, bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý trước khi áp dụng những cách uốn tóc giả đó.

Bạn cũng cần lưu ý tới những điểm nên và không nên khi uốn tóc giả.

Đầu tiên là bắt buộc phải sử dụng tinh chất dưỡng tóc để bảo vệ trước khi thực hiện thao tác uốn. Nó vừa mang lại sự bảo vệ, vừa giúp bạn giữ nếp tóc lâu hơn. Tiếp theo là hãy chắc chắn bạn biết lựa chọn đúng loại máy kẹp tóc cũng như kích thước lô uốn tóc phù hợp. Thông thường chúng ta có thêm bước sấy tóc trước khi uốn, bước này đòi hỏi ở bạn sự cẩn thận trong việc nhận định độ ẩm cần thiết và nhiệt độ dùng khi sấy phải đảm bảo không làm khô tóc và không quá ướt sẽ khiến nó không tạo được nếp.

Như vậy với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thể bỏ túi thêm những cách uốn tóc giả đẹp mắt để có thể vận dụng cho mái tóc giả đang có phần hơi đơ của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here