Ai cũng muốn mình có được một vẻ ngoài xinh đẹp cùng mái tóc giả, nhưng không phải bạn gái nào cũng biết cách chăm sóc tóc giả để giữ được vẻ đẹp dài lâu đó. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách để có thể chăm chút cho mái tóc của mình.

Vì sao tóc giả cần được chăm sóc?

Một mái tóc tự nhiên chúng ta chăm sóc hằng ngày đã không còn là điều gì quá xa lạ, tuy nhiên nói tới cách chăm sóc tóc giả có lẽ với nhiều người nó quá xa lạ bởi ai cũng nghĩ rằng mái tóc giả này chỉ việc đội lên mỗi khi cần, nó không cần tới sự chăm sóc.

Một mái tóc giả cũng cần được sự chăm sóc chu đáo của bạn như mái tóc tự nhiên.

Nhưng trái lại những bộ tóc giả này lại cần tới sự chăm chút nhiều hơn mái tóc tự nhiên của bạn đấy nhé. Bởi chúng được làm từ những chất liệu khác nhau, qua bàn tay con người chứ không được nuôi dưỡng như mái tóc tự nhiên của bạn, vì vậy chúng thiếu hụt một lượng dưỡng chất nhất định và cần phải bù đắp lại bằng sự chăm chút của bạn. Hơn thế cho dù bạn chọn cho mình một mái tóc giả làm từ chất liệu cao cấp nhất, thì sau thời gian sử dụng nó cũng sẽ khô xơ và mất đi độ bóng, vì vậy nên sự chăm sóc là điều càng cần thiết.

Chúng ta chăm sóc tóc giả vào lúc nào?

Biết được tóc giả cần được chăm sóc như vậy, nhưng những cách chăm sóc tóc giả này áp dụng vào lúc nào là hợp lý? Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng lúc nào cảm thấy nó bẩn, rối thì sẽ chăm sóc, nhưng thực tế nếu bạn sử dụng chúng hằng ngày, thì hãy vệ sinh sạch sẽ nó, chăm chút nó như mái tóc tự nhiên của bạn. Thời điểm trước, trong và sau khi đội tóc giả đều cần đến sự chăm sóc đó.

Bạn sẽ chăm chút cho mái tóc giả của mình vào nhiều thời điểm khác nhau.

Trước khi đội tóc giả, hãy kiểm tra xem mái tóc có vào nếp hay không, có bị bám bụi không, nếu như có bạn nên tiến hành gỡ rối và gội đầu tóc giả này theo đúng nguyên tắc nhất định của nó.

Trong khi đội tóc giả cần bảo vệ nó tránh khỏi những tác nhân của môi trường.

Trong khi đội tóc giả, tùy vào từng kiểu tóc của bạn là dài hay ngắn, xoăn hay thẳng, hãy bảo vệ chúng tránh khỏi những tác động của ánh nắng gắt, của nước, bụi bặm và búi lên gọn gàng nếu như bạn tham gia một hoạt động nào đó.

Sau khi sử dụng hãy làm sạch và vào nếp gọn gàng trước khi treo lên giá.

Sau khi sử dụng tóc giả, bạn hay gỡ xuống và chải lại mái tóc cho vào nếp trước khi treo nó lên giá chuyên dụng. Đừng bao giờ vất mái tóc giả của bạn một góc và không nâng niu nó, bởi làm như vậy bạn sẽ không bao giờ có được một diện mạo xinh đẹp cho lần sử dụng tiếp theo đâu nhé.

Cần những gì để có thể chăm sóc tóc giả tốt nhất?

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc chính là cách chăm sóc tóc giả chuẩn nhất chúng ta sẽ cần tới những sự trợ giúp của các nhân tố nào? như một mái tóc tự nhiên bình thường khác, tóc giả cũng cần tới những món đồ làm đẹp của riêng nó. Đầu tiên là lược chải tóc giả, là dòng lược gỗ hoặc sừng dành riêng cho dòng tóc này, giúp chải tóc không bị gãy rụng hay đứt ra khỏi dải tóc. Tiếp theo là xịt dưỡng tóc, sẽ sử dụng trong khi bạn chải tóc mà vấp phải mối rối hoặc khi đã chải xong tóc xịt lên sẽ giữ độ bóng mượt và nếp lâu hơn. Và dĩ nhiên không thể thiếu đi cặp gội xả cho tóc giả, cũng như một giá treo tóc chuyên dụng khi bạn gội xong.

Những món đồ phụ kèm sẽ giúp bạn chăm sóc tóc giả tốt nhất.

Như vậy với những chia sẻ này, chúng ta đã có được cách chăm sóc tóc giả và những lưu ý quan trọng đối với cô nàng đỏng đảnh này. Hi vọng đã giúp mỗi bạn gái có được những phương pháp chăm sóc tóc giả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here