Lược chải tóc giả là món phụ kiện giúp mỗi bạn gái có thể chăm chút tốt nhất cho mái tóc của mình, tuy nhiên muốn nó trở thành công cụ hữu ích cho vẻ đẹp mà không làm cho mái tóc thêm rối bời, khô xơ, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý khi với nó. Cùng tìm hiểu nhé, chắc chắn bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích nếu là tín đồ của tóc giả.

Chọn lược chải tóc giả như thế nào?

Đầu tiên bạn cần phải biết cách chọn lược chải tóc giả để nó có thể thực hiện tốt nhiệm vụ giữ tóc luôn suôn mượt vào nếp cũng như không làm tóc bạn bị gãy rụng. Chọn đúng loại lược cho tóc giả vô cùng quan trọng bởi bản chất của nó không như những mái tóc tự nhiên của bạn, nó là một cô nàng khó chiều nếu như bạn lơ là trong khâu chọn lựa này.

Hãy chọn cho mình những chiếc lược gỗ hoặc sừng để chải tóc giả.

Hãy chọn cho mình những chiếc lược chải bằng gỗ hoặc loại lược sừng, bởi đây là hai dòng lược thân thiện nhất với tính chất của tóc giả, đồng thời cũng dễ dàng giúp bạn thực hiện thao tác chải và đưa tóc vào nếp nhanh hơn. Đồng thời bạn cũng tuyệt đối tránh xa những chiếc lược chải bằng nhựa, vì nó sắc và hay bị bong nhựa, xơ xù làm mắc vào sợi tóc giả khiến chúng bị đứt ra. Tốt nhất bạn nên chọn loại lược chuyên dụng dành cho từng kiểu tóc giả khác nhau, để có thể đạt được hiệu quả chăm sóc tóc tốt nhất.

Thực hiện chải tóc với lược chải tóc giả ra sao?

Công đoạn chải tóc cũng không kém phần quan trọng khi bạn đã chọn được đúng loại lược chải tóc giả, nhưng lại không chải đúng cách, thì sự chăm sóc này cũng không thể đạt được độ suôn mượt như bạn mong muốn. Cụ thể chúng ta sẽ chải tóc giả phù hợp với từng kiểu tóc của bạn đang sở hữu, thông thường sẽ chia làm hai nhóm thẳng và xoăn.

Với mỗi loại tóc giả khác nhau sẽ có cách chải khác nhau.

Đầu tiên với tóc xoăn, bạn cần phải chia tóc thành 4 – 5 phần nhỏ khác nhau, sau đó thực hiện chải từ phần đuôi tóc, xong lên phía trên, điều này sẽ giúp tóc dễ dàng vào nếp và không bị rối. Khi chải xong nhóm đầu tiên hãy quấn tóc từ phải qua trái, sau đó làm tương tự cho tới nhóm tóc cuối cùng và thực hiện quấn cả bộ theo chiều như vậy. Để nguyên trạng thái quấn này và dùng tay kia xịt dưỡng vào tóc, để được mượt, giữ nếp lâu hơn.

Tóc giả xoăn sẽ mất chút thời gian của bạn hơn khi tiến hành chải nó.

Đối với tóc giả thẳng sẽ dễ chải hơn tóc xoăn, bạn không cần chia tóc làm nhiều phần như vậy mà chỉ cần dùng lược chải tóc giả, chải theo chiều đuôi lên trên, sau đó cũng xịt dưỡng và treo lên giá treo chuyên dụng.

Tóc thẳng chải sẽ đơn giản hơn nhiều.

Trong quá trình chải tóc cần phải thực hiện nhẹ nhàng, chậm rãi thay vì dùng lực mạnh và nhanh, cùng với đó là nếu gặp những mối rối, bạn cần gỡ nó một cách từ từ, để tìm thấy chỗ rối, sử dụng thêm xịt dưỡng để gỡ nếu cần. Tránh trường hợp giằng mạnh mối rối vì tóc sẽ theo đó mà rụng, đứt ra đấy nhé.

Bảo quản lược chải tóc giả

Cách bạn bảo quản chiếc lược chải tóc giả này cũng nhằm hướng tới sự chăm sóc tóc tốt hơn. Cụ thể là trong quá trình bạn sử dụng, sẽ không tránh được những lần tóc rụng một vài sợi và bám vào lược, hãy gỡ chúng ra ngay sau đó nhé, để tránh tình trạng nó vương vào tóc cho lần chải tiếp theo.

Cách bạn bảo quản lược chải tóc giả tốt cũng như cách bạn đang chăm sóc mái tóc giả của mình vậy.

Đồng thời với đó là bạn hãy vệ sinh sạch sẽ chiếc lược này mỗi ngày để có thể tránh được tình trạng bụi bặm bám vào răng lược, sẽ bám lên tóc nếu bạn dùng nó để chải. Và lúc này mái tóc giả cũng bị bẩn theo, làm bạn mất cả thời gian thêm vào việc vệ sinh tóc giả. Chưa kể tới là những loại bệnh nấm da đầu hay dị ứng gây ra bởi tình trạng dùng lược bẩn và đội tóc giả đó lên đầu mình. Với tóc giả làm bằng tóc thật, bạn cần cẩn thận với cách sử dụng lược chải tóc giả để chống rối tóc.

Như vậy là với những chia sẻ này, hi vọng bạn gái có thể hiểu được thêm về những kinh nghiệm chăm sóc tóc với lược chải tóc giả. Nó cũng là nhân tố quan trọng không kém những nguyên tắc khác khi chăm sóc tóc giả, nên bạn cần phải lưu ý nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here