Tình trạng tóc hư tổn là điều không bạn gái nào mong muốn, nó xảy ra do sự chăm sóc không đúng cách và tác động của môi trường, sản phẩm cho tóc hay hóa chất tạo kiểu. Vì vậy việc tìm ra những giải pháp phục hồi tóc hư tổn là điều được quan tâm khá nhiều. Cùng xem bạn nên làm gì để lấy lại mái tóc bóng khỏe cho mình nhé.

1. Làm sạch da đầu giúp phục hồi tóc hư tổn

Một da đầu khỏe mạnh chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mái tóc, do vậy mà để phục hồi tóc hư tổn bạn phải đặc biệt quan tâm tới sức khỏe da đầu. Hãy tưởng tượng nang tóc trên da đầu cũng như các lỗ chân lông trên mặt bạn, nó cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng tích tụ bã nhờn, bụi bẩn. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình loại dầu gội phù hợp với tình trạng da đầu, cộng thêm vào đó là khi gội cần làm sạch kỹ phần gáy, vì tóc ở đây dễ bị bít hơi do mồ hôi, bã nhờn.

2. Giảm bớt nhiệt độ khi làm tóc

Một trong những nguyên nhân làm tóc khô xơ, gãy rụng chính là do lúc làm tóc bạn dùng nhiệt quá cao. Vì vậy hãy hạ mức nhiệt xuống thấp nhất có thể để bảo vệ tóc, sử dụng thêm những tinh dầu dưỡng xịt lên tóc trước khi áp dụng nhiệt. Thay vì tạo kiểu bằng cách dùng nhiệt, hãy suy nghĩ đến các mẹo tạo kiểu thủ công lành tính với tóc của mình.

3. Bổ sung độ ẩm cho tóc để phục hồi tóc hư tổn

Một mái tóc hư tổn có thể rơi vào tình trạng thiếu độ ẩm, chính vì vậy cách phục hồi tóc hư tổn chính là bổ sung nhân tố này. Bằng phương thức rất đơn giản sau mỗi lần gội đầu là ủ tóc với kem xả hay dầu ủ tóc khoảng 15p bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi tích cực này.

4. Sử dụng phương pháp đặc trị để phục hồi tóc hư tổn

Bạn cũng có thể phục hồi tóc hư tổn bằng phương pháp đặc trị, khi lớp biểu bì bị thiếu hụt đi nhân tố nào đó làm cho tóc không còn chắc khỏe. Hãy bôi lớp dầu đặc trị từ da đầu đến đuôi tóc của mình và tùy vào độ dày tóc mà có thể để lâu hoặc nhanh thời gian. Sau đó tiến hành gội lại bằng nước lạnh, không dùng nước nóng.

5. Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Nhuộm tóc chính là một trong những tác động tiêu cực nhất khiến tóc hư tổn, chính vì vậy sau khi bạn tiến hành nhuộm, hãy làm song song các phương pháp phục hồi tóc hư tổn đặc trị. Dùng dầu đặc trị và dưỡng tóc theo thứ tự thích hợp để vừa bảo vệ màu tóc sau nhuộm, vừa tránh được nguy cơ tóc khô xơ vì tác động của thuốc nhuộm. Mẹo hay cho bạn là hãy chọn những màu nhuộm gần giống với màu tóc của mình, để đỡ phải đi chấm chân hay nhuộm lại nhiều lần.

6. Sử dụng baking soda để phục hồi tóc hư tổn

Chắc chắn bạn không xa lạ gì với công dụng khử trùng của baking soda, bạn có thể vận dụng nó để loại bỏ dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn bám sâu trên tóc và da đầu, trả lại mái tóc khỏe đẹp cho mình. Bằng cách thêm baking soda vào dầu gội và chăm sóc kỹ cho phần chân tóc, bạn sẽ thấy được hiệu quả phục hồi tóc hư tổn cực tốt từ loại nguyên liệu quen thuộc này.

7. Dầu oliu giúp phục hồi tóc hư tổn

Dầu oliu cũng không phải là nguyên liệu giúp phục hồi tóc hư tổn xa lạ, bởi ai cũng đã một lần sử dụng nó, biết được rằng nguồn dưỡng chất với các axit béo trong dầu oliu có khả năng bảo vệ và phục hồi hư tổn sâu cho tóc. Bạn chỉ cần dùng dầu oliu đun nóng để ấm, ủ tóc trong 15p và gội lại bằng nước sạch.

8. Sử dụng trứng để phục hồi tóc hư tổn

Trứng cũng là nguyên liệu gần gũi và rẻ tiền tiếp theo bạn có thể sử dụng để phục hồi tóc hư tổn, phục hồi lớp biểu bì, ngăn chặn tình trạng tóc rụng và chẻ ngọn, khô xơ. Bằng cách sử dụng trứng cùng dầu gội, làm mặt nạ thoa lên tóc và ủ trong 15p sau đó gội lại, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khác biệt của mái tóc.

Như vậy bằng những phương pháp rất đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí này bạn sẽ phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn gái gỡ mối bận tâm lớn nhất về mái tóc của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here