Một mái tóc không chỉ phải đẹp, hợp xu hướng mà quan trọng nó cần phù hợp với khuôn mặt. Đây là tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá điểm cộng cho kiểu tóc đó. Và nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cho mình kiểu tóc nào cho hợp mặt, thì những tư vấn kiểu tóc chuẩn nhất cho mọi gương mặt dưới đây sẽ là điều mà bạn cần đấy.

Bạn thuộc kiểu khuôn mặt nào?

Trước khi nghe những tư vấn kiểu tóc hợp mặt chuẩn không cần chỉnh này, bạn cần phải xác định mình thuộc vào loại khuôn mặt nào, bởi đơn giản chúng ta có tận 6 loại điển hình khác nhau. Xác định đúng nó mới đơn giản để chọn được kiểu tóc phù hợp.

 • Mặt trái xoan: Đây là khuôn mặt lý tưởng nhất và sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thuộc nhóm này, bởi rằng nó thích hợp với mọi kiểu dáng tóc, nó là dạng khuôn mặt có sự hài hòa tuyệt đối giữa chiều ngang và chiều dài.
 • Mặt tròn: Một gương mặt tròn giúp bạn trông xinh xắn và trẻ trung hơn so với tuổi, một dạng mặt tương xứng giữa chiều dài và rộng. Nét trẻ con mà mặt tròn mang lại cũng là căn cứ quan trọng để chọn kiểu tóc
 • Mặt vuông: Nhìn vào một khuôn mặt vuông chắc chắn bạn có thể nhận ra ngay rằng nó không có được sự mềm mại như các khuôn mặt khác, thay vào đó là sự góc cạnh rõ ràng, nên cần lưu tâm khi chọn kiểu tóc cho gương mặt này.

 • Mặt dài: Là khuôn mặt với tỷ lệ đối nghịch của chiều ngang và chiều dài, phần hai bên thu hẹp và dài về phía cằm, đặc điểm này chi phối tới những kiểu tóc phù hợp với nó.
 • Mặt trái tim: Là gương mặt khá cân đối, phần má hơi nhô ra, chiều dài sẽ nhiều hơn bề ngang của gương mặt.
 • Mặt tam giác: phần hàm dưới dài và nhọn là điểm tiêu biểu của khuôn mặt này, kèm theo đó là phần trán và xương gò má gần như bằng nhau.

Tư vấn kiểu tóc dành cho từng loại khuôn mặt cụ thể

Sở dĩ nói bạn cần phải xác định được rằng mình thuộc vào dạng khuôn mặt nào, vì tư vấn kiểu tóc dựa trên đặc điểm của gương mặt. Và điều hiển nhiên là mỗi gương mặt sẽ hợp với những kiểu tóc nhất định. Chúng ta sẽ chứng minh điều đó ngay dưới đây.

 • Kiểu tóc cho mặt trái xoan: bạn có thể để bất kỳ kiểu tóc nào miễn là bạn muốn, bạn thích, đây là gương mặt cho phép bỏ qua mọi quy tắc lựa chọn, vì nó quá hoàn hảo và “dễ tính”
 • Kiểu tóc cho mặt tròn: bạn có thể suy nghĩ tới những kiểu tóc như tóc tỉa nhiều tầng để có gương mặt thanh thoát hơn; kiểu tóc suôn thẳng dài để tạo sự hài hòa cho gương mặt; kiểu bất cân xứng để tạo một sự phá cách độc đáo và mới lạ
 • Kiểu tóc phù hợp với mặt vuông: bạn có thể để kiểu tóc dài xoăn phần đuôi để tạo vẻ dịu dàng, thướt tha; hoặc kiểu tóc bob xoăn nhẹ để trẻ trung và năng động lên rất nhiều

 • Kiểu tóc phù hợp với mặt dài: gương mặt này bạn có thể để tóc bob xoăn nhẹ mái bằng sẽ là sự phá cách đầy tinh tế cho đặc điểm của mặt dài; kiểu tóc lob cắt lớp cũng là lựa chọn tuyệt vời để hô biến gương mặt tròn trĩnh và cá tính hơn; hoặc kiểu xoăn nhẹ mái cụp để tôn lên tối đa sự nữ tính dịu dàng

 • Kiểu tóc phù hợp với mặt trái tim và tam giác: có thể để kiểu tóc xoăn dài mái dài tạo nét thanh lịch dịu dàng, hay kiểu tóc dài xoăn nhẹ mái thưa tạo sự trẻ trung, mới lạ, đẹp mắt.

Như vậy, qua một vài sự tư vấn kiểu tóc này, chắc chắn bạn đã không còn phải đau đầu với việc lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nữa rồi nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đổi mới mình với những dáng tóc này nhỉ. Và nếu bạn ngại ngùng làm hóa chất với mái tóc tự nhiên của mình, thì hãy yên tâm vì các mẫu tóc giả sẽ làm điều đó thay bạn, thậm chí còn mang lại hiệu ứng cực kỳ tự nhiên và thẩm mỹ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here